nhadepcuonglong@gmail.com  |  0355.444.999 - 0915.936.960
Có nên đầu tư vào “trứng vàng” Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng.
BĐS Nghỉ Dưỡng | 29-06-2021 13:48:20 | lượt xem

Tiềm năng vô cùng lớn của ngành du lịch là tiền đề vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh và mạnh.

Một trong những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng trở thành “kênh đầu tư vàng” là do lượng khách du lịch đổ về Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng. Đời sống của người dân được nâng cao khiến nhu cầu hưởng thụ cao cấp cũng ngày càng lớn. Đây là một lượng cung dồi dào khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thêm sôi động.

 

Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đang là kênh đầu tư vàng hiện nay.

 

Một điểm cốt lõi, nguồn khách nước ngoài đến từ Trung Quốc và Nga khá dồi dào nhưng nếu ngành du lịch khai thác các yếu tố để mở rộng sự hấp dẫn ra các khu vực khác sẽ tạo ra nhu cầu cực kỳ lớn cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, điểm hạn chế của việc đầu tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng chính là năng lực quản lý, các số liệu chưa được minh bạch khiến nhà đầu tư lúng túng, phụ thuộc nhiều vào tâm lý đám đông khiến rủi ro gia tăng.

1/ Những rủi do của Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng

 

Đầu tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng có nhiều rủi do.

Thiếu nguồn thông tin chính xác

Các nhà đầu tư thứ cấp thiếu nguồn thông tin xác thực, chuyên nghiệp. Khách hàng thường mua các sản phẩm qua hình ảnh quảng cáo mà chưa nhìn nhận hết về loại hình đầu tư, dòng sản phẩm mà mình mua.

Bên cạnh đấy, nhiều chủ đầu tư (CĐT) hiện nay chạy đua theo cam kết lợi nhuận cao nhưng lại khá mơ hồ về đầu ra của sản phẩm. Do đó, hầu hết các CĐT đều lấy yếu tố lợi nhuận cam kết để đánh bóng sản phẩm khiến người mua khó xác định được giá trị thật của dự án.

Tính pháp lý

Hiện nay chưa có khung pháp lý rõ ràng chuyên biệt trong kinh doanh bất động sản nghỉ dưỡng. Các thuật ngữ về bất động sản nghỉ dưỡng hay condotel vẫn chưa có định nghĩa rõ ràng. Hiện không có nhiều chủ đầu tư có quyền cấp giấy chứng nhận sở hữu đối với các sản phẩm bất động sản nghỉ dưỡng và nếu có còn tùy vào từng dự án.

Điều kiện tự nhiên

Vị trí dự án, giao thông, khí hậu tự nhiên là các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự lựa chọn của du khách và sự sinh lời dự án.

Năng lực tài chính

Năng lực tài chính của chủ đầu tư: Là một nhà đầu tư thì yếu tố rủi ro về năng lực tài chính của chủ đầu tư rất quan trọng. Ít nhất là trong những năm đầu chủ đầu tư cần phải cam kết lợi nhuận với nhà đầu tư để đảm bảo dòng lời. Nếu năng lực tài chính chủ đầu tư kém thì việc chi mạnh tay trong giai đoạn đầu khá khó khăn, cam kết lợi nhuận cũng là vấn đề nan giải. 

Thương hiệu, chất lượng, sự riêng biệt

Thương hiệu, chất lượng, sự riêng biệt của sản phẩm là yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng trực tiếp tới sự lựa chọn của du khách. Chất lượng phục vụ tốt, sản phẩm có sự độc đáo, đặc trưng riêng biệt. Thương hiệu lan tỏa rộng sẽ tạo được sự tin tưởng, thu hút nhiều du khách hơn.

 

2/ Cách đầu tư Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng hiệu quả

Bất kỳ chủ đầu tư nào cũng muốn nhanh chóng tăng lợi nhuận như vậy sẽ cần phải có chiến thuật để có thể đầu tư hiệu quả hơn và có thể các cách sau đây sẽ giúp cho việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng mang lại hiệu quả tốt nhất.

 

Sau dịch bệnh Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng sẽ là sự lựa chọn hàng đầu.

Vị trí của dự án

Theo thống kê thì có tới 90% các dự án bất động sản nghỉ dưỡng được đầu tư tại khu vực ven biển. Tuy nhiên, vị trí mà đầu tư phải nằm ở những nơi trung tâm, gần bãi biển, gần các tuyến đường thuận tiện cho giao thông đi lại như sân bay, cảng hay đường cao tốc…Nếu có vị trí như vậy chắc chắn việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng sẽ đem lại lợi nhuận cao khi đắt khách và lượng khách thường xuyên.

Sự khác biệt của dự án

Mỗi một dự án bất động sản nghỉ dưỡng khác nhau sẽ luôn được thiết kế mang lại những sự khác biệt so với các dự án ngay cạnh. Người có dự định đầu tư thì nên chọn những dự án có dịch vụ tiện ích đầy đủ và đặc biệt là sự khác biệt như sinh thái, chất lượng của sản phẩm, môi trường của dự án. Chính điểm khác biệt sẽ là điểm mạnh để đầu tư thì sẽ thu lại lợi nhuận có khi không tưởng.

 Chủ đầu tư

Không phải ngẫu nhiên mà chủ đầu tư nào cũng có thể đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tuy nhiên những chủ đầu tư cũng có nhiều cấp bậc. Muốn đầu tư an toàn nên chọn chủ đầu tư có uy tín, có nhiều kinh nghiệm trong ngành bất động sản như vậy sẽ đảm bảo hơn về công trình và chất lượng. Những chủ đầu tư có kinh nghiệm sẽ luôn có sự sáng tạo đối với các sản phẩm mới và đặc biệt là nguồn tài chính đảm bảo lâu dài để có thể thực hiện dự án.

Đơn vị quản lý, khai thác

Đây là yếu tố quan trọng vì nó liên quan uy tín của đơn vị quản lý, như vậy sẽ đảm bảo hơn về lượng khách đều đặn. Tính chuyên nghiệp của đơn vị cũng cần chú ý vì tính chuyên nghiệp sẽ đảm bảo chất lượng phục vụ cho khác.

Tần suất khai thác

Việc tính tần suất khai thác phòng thì nên chú ý tới phòng thuộc cấp trung, cao cấp hay thượng lưu. Nếu tần xuất đều đặn sẽ nhanh gia tăng lợi nhuận còn nếu không thì đó là việc đầu tư không tốt.

Những cách trên có thể sẽ giúp bạn tính toán và định hướng việc nên chọn đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng tại đâu. Và hiện nay xu hướng đầu tư vào khu vực ven biển đang mang lại nhiều lợi nhuận mà nhiều các ông trùm của ngành bất động sản đang hướng tới.

Xem thêm >> Bất chấp CoVid_19 Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đang lấy đà bùng nổ trong thời gian sắp tới.

 

Các dịch vụ liên quan
Quảng Bình: thị trường đầu tư Bất Động Sản tiềm năng

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Quảng Bình đang nằm trong Top các địa phương có tăng trưởng khách du lịch cao nhất Việt Nam. Trong 5 năm (2016 – 2020) ngành du lịch Quảng Bình đón khoảng 17,6 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 18,5%/năm, tăng 90% so với giai đoạn 2011 – 2015 – con số "đáng nể" so với mặt bằng chung tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Quảng Bình: Sự lựa chọn mới của bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Được nhấn mạnh là một điểm đến an toàn và khác biệt, Quảng Bình đã cho thấy những thế mạnh vốn có hoàn toàn được phát huy mạnh mẽ để đưa địa phương này trở thành tâm điểm thu hút làn sóng đầu tư đổ về trong năm 2021 và tương lai.

Có nên đầu tư vào “trứng vàng” Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng.

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Tiềm năng vô cùng lớn của ngành du lịch là tiền đề vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh và mạnh. Một trong những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng trở thành “kênh đầu tư vàng” là do lượng khách du lịch đổ về Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng. Đời sống của người dân được nâng cao khiến nhu cầu hưởng thụ cao cấp cũng ngày càng lớn. Đây là một lượng cung dồi dào khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thêm sôi động.

Bất chấp CoVid_19 Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đang lấy đà bùng nổ trong thời gian sắp tới.

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Bất động sản nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản ở Việt Nam nổi lên trong những năm gần đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Loại hình này đã phát triển lâu đời ở các nước đã và đang phát triển trên toàn Thế Giới, đặc biệt là với những quốc gia chú trọng phát triển ngành dịch vụ du lịch.