nhadepcuonglong@gmail.com  |  0355.444.999 - 0915.936.960
Những cấm kỵ phong thủy trong việc xây dựng, bố trí nhà phố
Phong thủy | 29-03-2020 23:49:55 | 388 lượt xem

Hiện nay, khi điều kiện kinh tế phát triển, người ta thường để ý rất nhiều đến yếu tố thẩm mỹ cũng như phong thủy khi xây nhà. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều cấm kị trong phong thủy mà chủ nhân của căn nhà vô tình bỏ qua.

Dưới đây là một số điều cấm kỵ phong thủy trong việc xây dựng, bố trí nhà ở.

 

thiết kế nhà đẹp tại hải phòng
Những cấm kỵ phong thủy khi bố trí nhà ở.

  •  Nhà ở quá rộng

Hiệu quả phong thủy sẽ không cao nếu diện tích nhà ở quá rộng. Một ngôi nhà quá rộng mà ít người ở không chỉ gây nên cảm giác trống vắng cho chủ nhân mà còn khó tụ khí, không đạt được hiệu quả phong thủy tốt.

  • Nhà mặt phố đối diện ngõ nhỏ

Khe hẹp giữa hai ngôi nhà cao tầng xây sát nhau trong phong thủy gọi là “thiên trảm sát” bởi trông xa nó giống như một chiếc rìu sắc nhọn từ trên trời bổ xuống. Những ngôi nhà đối diện với ngõ nhỏ, hoặc khe hẹp rất dễ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Tuy nhiên, bạn có thể khắc phục điều này bằng cách tạo nhiều ô cửa, mang lại không gian thoáng đãng cho căn nhà.

  •  Nhà gần bệnh viện

Bệnh viện nhìn từ góc độ phong thủy, là nơi ẩn chứa nhiều âm khí, nếu như sống gần đó lâu ngày, dễ chịu tác động của năng lượng xấu.

  • Đồng hồ đặt đối diện với cửa

Theo phong thủy, đồng hồ chỉ sự chết chóc, kết thúc. Vừa mở cửa nhìn thấy đồng hồ, tức là nhìn thấy chết chóc, là điềm không lành. Vì vậy, bạn nên treo đồng hồ ở những góc khuất của căn phòng, tránh đặt đối diện với cửa chính.

  • Cửa chính và cửa sổ đối diện nhau

Cửa sổ và cửa chính đối diện là điều cấm kỵ trong phong thủy. Cửa chính và cửa sổ đối diện nhau, không khí vào bên này sẽ ra bên kia, nguồn khí không hội tụ được, khiến các nguồn năng lượng cũng không ổn định.

  • Rác trong phòng đọc sách

Phòng đọc sách đại diện cho đường công danh. Vì vậy, nếu bạn để rác từ ngày này qua ngày kia ở trong phòng sẽ làm vấy bẩn đường công danh, ảnh hưởng không tốt đến học hành và sự nghiệp, do đó, cần phải đổ ngay khi có rác.

  •  Giường độc đáo

Giường tròn dễ khiến người ta có cảm giác không an toàn. Hiện nay, giới trẻ thường thích sử dụng đồ vật theo xu thế, theo mốt, vậy nên khi chọn giường, họ không chỉ chọn những tấm giường làm bằng chất liệu khác lạ, mà hình dáng cũng phải độc đáo.

Tuy nhiên, kiểu dáng giường ngủ loại dài, vuông vức là tốt nhất vì nó mang lại cảm giác an toàn. Còn giường phao nước hay giường hình tròn thường khiến người ta cảm thấy không an toàn, ảnh hưởng không tốt đến tình cảm vợ chồng.

  •  Lãng phí nước

Lãng phí nước đồng nghĩa với lãng phí tiền tài. Nước trong phong thủy là tài. Lãng phí nước cũng đồng nghĩa với lãng phí tiền tài, vô hình trung sẽ dẫn ra kết cục hao tài tốn của, không có lợi cho sự ổn định của tài vận.

  • Xây hòn non bộ giả trên nước

Hòn non bộ xây không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài. Để tạo nên phong cảnh sơn thủy hữu tình ngay trong không gian nhà mình, nhiều người đã xây hòn non bộ trên mặt nước. Nếu như núi đất vốn có thì không sao, nhưng nếu như là núi giả, nham thạch được xây đắp sẽ tạo sát khí, mặc dù có mỹ quan nhưng lại ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài.

Những cách hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh.

DHK - NƠI TÁI TẠO NĂNG LƯỢNG CHO CUỘC SỐNG !

Các bài viết liên quan
Những cách hóa giải phong thủy xấu nhà vệ sinh.

Phong thủy | 1023 lượt xem

Nhà vệ sinh là một hệ thống công trình phụ quan trọng trong mỗi ngôi nhà, và phong thủy nhà vệ sinh cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự nghiệp, tinh thần của gia ch[...]

Hút lộc vào nhà nhờ treo đồng hồ theo phong thủy

Phong thủy | 787 lượt xem

Treo đồng hồ theo phong thủy như thế nào để thu hút vận may, rước tài lộc vào nhà là điều được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Ngoài chức năng và tính thẩm mỹ, [...]

Phong thủy nhà ở: Cây phong thủy và vị trí đặt cây chính xác

Phong thủy | 923 lượt xem

Phong thủy nhà ở luôn là yếu tố quan tâm của gia chủ. Một ngôi nhà có phong thủy tốt thường mang lại cho bạn và các thành viên gia đình cuộc sống bình an, khỏe [...]