nhadepcuonglong@gmail.com  |  0355.444.999 - 0915.936.960
Quảng Bình: Sự lựa chọn mới của bất động sản nghỉ dưỡng
BĐS Nghỉ Dưỡng | 12-08-2021 10:08:53 | lượt xem

Được nhấn mạnh là một điểm đến an toàn và khác biệt, Quảng Bình đã cho thấy những thế mạnh vốn có hoàn toàn được phát huy mạnh mẽ để đưa địa phương này trở thành tâm điểm thu hút làn sóng đầu tư đổ về trong năm 2021 và tương lai.

 

Quảng Bình là điểm ngắm của các “ông lớn” bất động sản.

Quảng Bình phát huy nội lực, bứt phá thành công

Sở hữu vị trí cửa ngõ giao thông, Quảng Bình nắm giữ vị trí trung chuyển các tuyến đường xuyên quốc gia như QL1A, đường Hồ Chí Minh, đường sắt Bắc Nam. Đặc biệt, là mắt xích cuối cùng trong trục hành lang kinh tế Đông – Tây, Quảng Bình nắm giữ cửa ngõ ra biển của Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanma, thuận tiện cho việc giao thương kinh tế trong nước và khu vực.

 

Quảng Bình có đường biển dài 116km và sở hữu nhiều bãi tắm đẹp.

 

Ngoài ra, Quảng Bình cũng được đánh giá là một trong số ít những địa phương có tiềm năng phát triển đa dạng các loại hình du lịch. Sở hữu đường bờ biển dài 116 km, Quảng Bình sở hữu nhiều bãi tắm đẹp như Nhật Lệ, Bảo Ninh, Vũng Chùa, Đá Nhảy… Đặc biệt, nơi đây sở hữu một di sản hai lần được UNESCO vinh danh, đó là Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng với hơn 300 hang động kỳ bí có lịch sử hàng trăm triệu năm và hang Sơn Đoòng được đánh giá là một trong những điểm đến đẹp nhất hành tinh.

Thực tế, Quảng Bình đang nằm trong top các địa phương có tăng trưởng khách du lịch cao nhất Việt Nam. Trong 5 năm (2016 – 2020) ngành du lịch Quảng Bình đón khoảng 17,6 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 18,5%/năm, tăng 90% so với giai đoạn 2011 – 2015 – con số "đáng nể" so với mặt bằng chung tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

 

“Sếu” đầu đàn hội tụ

 

Tổ hợp Vincom và shophouse tại TP. Đồng Hới

Chưa bao giờ địa ốc Quảng Bình lại nóng như giờ khi hàng loạt thương hiệu bất động sản lớn hội tụ. Sau hơn 2 năm thi công xây dựng, Vingroup đã khánh thành và đưa vào hoạt động tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP. Đồng Hới. Tổ hợp được thiết kế theo phong cách hiện đại, sang trọng với đầy đủ các phân khu mua sắm - vui chơi - ẩm thực, phân bổ trên 3 tầng có tổng diện tích 7.000m2.

Tại thời điểm này, Công ty Việt Group cũng đang tiến hành xây dựng khách sạn Movenpik Central tại bán đảo Bảo Ninh với tổ hợp 21 căn phòng shophouse, lối giữa là khối nhà khách sạn 32 tầng, đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế. Ngoài ra đơn vị này cũng đang đầu tư một dự án 5 sao khác tại bán đảo Bảo Ninh, Quảng Bình là tổ hợp khách sạn và khu nghỉ dưỡng Pullman.

Và không thể không nhắc đến đại tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, sân golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC (13.000 tỷ đồng). Dự án này trải dài dọc bờ biến khu vực huyện Lệ Thủy, Quảng Ninh và được xem là dự án có số lượng sân golf lớn nhất Việt Nam sau khi hoàn thành.

 

Mới đây nhất, Tập đoàn Trường Thịnh cũng đã đầu tư phát triển dự án Bảo Ninh Sunrise với tổng vốn đầu tư lên đến 1.000 tỷ đồng.' Dự án bao gồm các biệt thự nghỉ dưỡng sinh thái khép kín nằm sát khu nghỉ dưỡng 5 sao nổi tiếng nhất Quảng Bình là Sunspa Resort Bảo Ninh.

Đáng chú ý, trong quần thể dự án này, Tập đoàn Trường Thịnh cũng hợp tác với đơn vị thiết kế sân golf hàng đầu thế giới - Tập đoàn Great White Shark (Hoa Kỳ) để đầu tư sân golf 36 lỗ theo tiêu chuẩn quốc tế. Theo báo cáo mới nhất, hiện nay có hơn 440 dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh Quảng Bình với số vốn đăng ký trên 2 tỷ USD, trong đó, có 23 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư đăng ký là 76275 triệu USD, trong đó lĩnh vực du lịch có nhiều dự án nổi bật bên cạnh các dự án nói trên như Khu du lịch động Thiên Đường Sunspa resort Mỹ Cảnh; Bảo Ninh Resort, khách sạn Mường Thanh; khách sạn Biến Vàng...

 

Xúc tiến đầu tư Quảng Bình

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 diễn ra vào cuối tháng 8/2018, trong số 73 tỷ USD tổng vốn đầu tư từ các dự án được xúc tiến thành công tại hội nghị, có rất nhiều dự án bất động sản lớn với quy mô hàng nghìn tỷ đồng được trao chủ trương đầu tư và cam kết đầu tư. Sự kiện cũng đã tạo cú huých lớn cho thị trường địa ốc Quảng Bình.

Các dự án mới nổi bật trong lĩnh vực bất động sản được trao chủ trương đầu tư tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình 2018 có thể kể đến như:

 - Dự án Khu du lịch và nhà ở sinh thái - SunSpa Đảo Yến của Tập đoàn Trường Thịnh, tổng vốn đầu tư 868 tỷ đồng.

- Dự án Trung tâm Hội nghị, khách sạn, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự nghỉ dưỡng FLC Quảng Bình với tổng vốn đầu tư 4916 tỷ đồng.

- Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh với tổng vốn đầu tư 2.402 tỷ đồng

- Dự án Khu biệt thự nghỉ dưỡng FLC Hải Ninh 2 tổng vốn đầu tư 1.535 tỷ đồng của Tập đoàn FLC

- Dự án Khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp FLC Faros tổng vốn đầu tư 3187 tỷ đồng.

- Dự án khu biệt thự sinh thái và nghỉ dưỡng cao cấp Hải Ninh tổng vốn đầu tư 2199 tỷ đồng của Công ty CP Xây dựng FLC Faros Với

- Dự án Khách sạn 5 sao Pullman Quảng Bình của Công ty CP Du lịch Hà Nội - Quảng Bình, tổng vốn đầu tư 1100 tỷ đồng...

Cùng với đó, trong số 30 dự án của 24 nhà đầu tư được trao thỏa thuận hợp tác đầu tư tại Hội nghị lần này, hạng mục các dự án bất động sản tiếp tục là “tâm điểm” với nhiều dự án có quy mô rất lớn. Tiêu biểu như: Dự án Khu đô thị Sunrise Bảo Ninh của Tập đoàn Trường Thịnh với tổng vốn đầu tư 3.500 tỷ đồng; Dự án Resort Sơn Hải của Tập đoàn Sơn Hải, tổng vốn đầu tư 2.420 tỷ đồng Dự án Khu đô thị du lịch hỗn hợp Dinh Mười của Tập đoàn T&T với tổng vốn đầu tư 28.800 tỷ đồng; Dự án TMS Quảng Bình Resort của Công ty CP Toàn cầu TMS, tổng vốn đầu tư 4.835 tỷ đồng...

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2018, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trên cơ sở phân tích thế mạnh của du lịch Quảng Bình cũng đã giao nhiệm vụ cho Bộ GTVT khẩn trương nghiên cứu về phát triển sân bay Đồng Hới. Như vậy, trong tương lai không xa, khi sân bay Quảng Bình được nâng cấp mở rộng, đây sẽ là cú hích rất lớn với thị trường du lịch Quảng Bình, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng. Do vậy, ngay từ thời điểm này, nhiều nhà đầu tư đã nhận ra cơ hội lớn và bắt đầu chính thức rót vốn vào thị trường Quảng Bình.

 

Cơ hội cho thị trường bất động sản nghỉ dưỡng

 

Quảng Bình hội tụ tất cả những yếu tố quan trọng nhất để vươn lên trở thành trung tâm du lịch khu vực châu Á.

Có thể nói, nếu trước kia thị trường bất động sản chủ yếu phụ thuộc vào quy hoạch hạ tầng giao thông đô thị cũng như các chính sách về đầu tư hạ tầng địa phương thì hiện nay xu hướng mới cho thấy việc gắn với sự phát triển của ngành du lịch đang là một yêu tố tạo nên sự phát triển bền vững cho thị trường bất động sản.

Ông Nguyễn Thế Trung, Tổng giám đốc Công ty CP bất động sản Protech đánh giá Quảng Bình đang có những dấu hiệu cho thấy sự lặp lại của diễn tiến thị trường bất động sản Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc, Nha Trang trước đây.

       “Du lịch phát triển sẽ giúp cho việc đầu tư, vận hành khai thác các khách sạn, căn hộ khách sạn, biệt thự được hiệu quả hơn. Từ đó dòng vốn đổ vào thị trường bất động sản được thúc đẩy, tạo ra động lực cho sự tăng trưởng của thị trường bất động sản. Có thể nói giá đất ven biển của Quảng Bình thời gian qua tăng trưởng khá mạnh, tuy nhiên thực tế vẫn còn rất rẻ, chỉ bằng 1/20 so với đất ven biển Đà Nẵng, Nha Trang trong khi lượng du khách đến với địa phương xấp xỉ tương đương. Điều này dẫn đến việc tỷ suất đầu tư các bất động sản nghỉ dưỡng sẽ vẫn còn rất thấp nếu so với các địa phương kể trên” ông Trung nói.

Theo ông Nguyễn Hào Hiệp, Tổng giám đốc Công ty CP địa ốc First Real, Quảng Bình đang hội tụ tất cả những yếu tố quan trọng nhất để vươn lên trở thành trung tâm du lịch khu vực châu Á khi sở hữu hệ thống những hang động kỳ quan không nơi nào có được như Sơn Đoòng, hang Én, hang Va, Thiên Đường... Đồng thời, việc sở hữu đường bờ biển đẹp, hoang sơ, dài nhất miền Trung (116km) cũng là một lợi thế cực lớn để Quảng Bình phát triển du lịch biển, đặc biệt là du lịch nghỉ dưỡng biển trong tương lai gần.

     “Điều này có thể chứng thực bằng những cuộc bình chọn trên những trang mạng du lịch quốc tế như TripAdvisor hay các tạp chí hàng đầu thế giới hiện nay như New York Times... khi họ luôn chọn Quảng Bình là một trong những địa điểm nổi bật trong năm. Thực tế các nhà đầu tư họ cũng đã sớm nhận ra lợi thế này từ sớm và đã cụ thể hóa bằng những dự án lớn tại Quảng Bình. Tôi nghĩ rằng chỉ trong vài ba năm nữa thôi, Quảng Bình sẽ song hành cùng Đà Nẵng, Hội An, Phú Quốc để trở thành một điểm đến quốc tế nổi bật cạnh tranh trực tiếp với Phu Kẹt, Bali hay thậm chí là Dubai...", ông Hiệp nói.

Xem thêm >> Chuyển mục đích sử dụng đất 2022: Hồ sơ, thủ tục và tiền phải nộp

Có nên đầu tư vào “trứng vàng” Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng.

 

Các dịch vụ liên quan
Quảng Bình: thị trường đầu tư Bất Động Sản tiềm năng

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Quảng Bình đang nằm trong Top các địa phương có tăng trưởng khách du lịch cao nhất Việt Nam. Trong 5 năm (2016 – 2020) ngành du lịch Quảng Bình đón khoảng 17,6 triệu lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân 18,5%/năm, tăng 90% so với giai đoạn 2011 – 2015 – con số "đáng nể" so với mặt bằng chung tại nhiều thị trường du lịch trọng điểm tại Việt Nam.

Quảng Bình: Sự lựa chọn mới của bất động sản nghỉ dưỡng

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Được nhấn mạnh là một điểm đến an toàn và khác biệt, Quảng Bình đã cho thấy những thế mạnh vốn có hoàn toàn được phát huy mạnh mẽ để đưa địa phương này trở thành tâm điểm thu hút làn sóng đầu tư đổ về trong năm 2021 và tương lai.

Có nên đầu tư vào “trứng vàng” Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng.

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Tiềm năng vô cùng lớn của ngành du lịch là tiền đề vững chắc cho bất động sản nghỉ dưỡng phát triển nhanh và mạnh. Một trong những yếu tố giúp bất động sản nghỉ dưỡng trở thành “kênh đầu tư vàng” là do lượng khách du lịch đổ về Việt Nam mỗi năm ngày càng tăng. Đời sống của người dân được nâng cao khiến nhu cầu hưởng thụ cao cấp cũng ngày càng lớn. Đây là một lượng cung dồi dào khiến thị trường bất động sản nghỉ dưỡng thêm sôi động.

Bất chấp CoVid_19 Bất Động Sản Nghỉ Dưỡng đang lấy đà bùng nổ trong thời gian sắp tới.

BĐS Nghỉ Dưỡng | lượt xem

Bất động sản nghỉ dưỡng – loại hình bất động sản ở Việt Nam nổi lên trong những năm gần đây như một kênh đầu tư hấp dẫn dành cho các nhà đầu tư. Loại hình này đã phát triển lâu đời ở các nước đã và đang phát triển trên toàn Thế Giới, đặc biệt là với những quốc gia chú trọng phát triển ngành dịch vụ du lịch.